Chia sẻ

MUỖI

MUỖI - KẺ THÙ CỦA SỐT XUẤT HUYẾT – KẺ THÙ CỦA VIRUT ZIKA – KẺ THÙ SỐT RÉT, SỐT VÀNG DA, VIÊM NÃO,….CÙNG HĐT CHIA SẺ CÁCH BẢO VỆ BẠN VÀ BÉ YÊU NHÉ!

  1. TÌM HIỂU VỀ MUỖI NHÉ?

Muỗi là loài động vật truyền nhiễm gây ra nhiều bệnh cực kỳ nguy hiểm cho con người. Mỗi năm hơn một triệu người trên thế giới chết vì bệnh do muỗi truyền nhiễm.

  1. AI THU HÚT MUỖI?

Những người có nhóm máu O sẽ thu hút muỗi.

Người có hoạt động hô hấp mạnh, tạo ra nhiều CO2 sẽ thu hút muỗi nhiều hơn.

Trẻ em cũng ít bị muỗi chích hơn người trưởng thành vì ít mồ hôi hơn.

Bia làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng cơ chế tiết mồ hôi nên cũng thu hút muỗi.

Phụ nữ có thai.

Quần áo có màu tối như đen, nâu, xanh navy.

  1. LÀM CÁCH NÀO ĐUỔI MUỖI?

Có một số biện pháp vật lý như vợt điện, đèn bẫy muỗi nhưng không mang lại hiệu quả cao. Còn những chế phẩm hóa học như thuốc thoa trên da hay nhang trừ muỗi nếu sử dụng tràn lan không có kiểm soát thì sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Năm 2016, C. N. P. T đã khảo sát hoạt tính đuổi muỗi của 4 loại tinh dầu: Sả, Ngũ trảo,  Ngũ gia bì, Khuynh diệp kháng lại Aedes agypti (MUỖI VẰN).

Khoa học đã chứng minh hoạt tính đuổi muỗi của tinh dầu. Chúng ta hãy tự tin và phát huy công dụng tích cực này của tinh dầu nhé!

Mùi hương từ các loại tinh dầu trên tỏa ra làm MUỖI sợ và bay đi mất. Chúng ta có thể sử dụng hiệu quả việc đuổi muỗi bằng tinh dầu nếu chúng ta phát huy tối đa mùi hương tinh dầu lan tỏa trong không gian có MUỖI, sau đây là những gợi ý:

-        Dùng các thiết bị khuếch tán tinh dầu trong không gian: Xông đèn xông nến / điện, dùng chai nắp gỗ, vòng tay đuổi muỗi,…

-        Bôi 1 giọt tinh dầu lên khắp quần áo, gối chăn màng, nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào nước lau nhà, nước xả vải

-        Sử dụng nước chưng tinh dầu pha loãng thêm 1-3 giọt tinh dầu vào bình phun xịt,…

HÃY BẢO VỆ BẠN VÀ BÉ YÊU KHỎI DỊCH BỆNH VÀ KHÔNG CẦN LO MUỖI CHÍT GÂY KHÓ CHỊU, MẪN ĐỎ, NGỨA NGÁY NỮA NHÉ!

Bài đăng khác

Processing...